สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆวันนี้ผมจะเราเรื่องจริงผ่านจอที่เกิดขึ้นที่ไปรษณีย์ ปากเกร็ด-นนทบุรีให้เพื่อนๆได้ความรู้กันอย่างถ้วนหน้าเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับผมแล้วเงิน 6 บาทมันเกี่ยวอะไรในการเข้ามาโพสกระทู้ในครั้งนี้ เอาล่ะครับถ้าใครยังจำกันได้ผมโดนตำรวจส่งจัดหมายแรงค่าปรับเนื่องจากขับผ่าไฟแดงด้วยความเร็ว 40 ใน 3 แยก ณ จังหวัดกรุงเทพแยกหนึ่ง
กระทู้ที่ผมฝ่าไฟแดง
แล้วผมก็มีโอกาสได้ไปจ่ายค่าครับซักทีครับโดยค่าปรับนั้นมูลค่า 500 บาทเลยทีเดียว บอกตามตรงว่าไม่ได้คิดอะไรมากเพราะถือว่าเป็นการซื้อประสบการณ์คราวต่อไปคงไม่ทำอีกแล้ว ผมเดินทางไปจ่ายเงินค่าปรับที่ไปรษณีย์ ปากเกร็ด-นนทบุรี หลายหลายคนอาจจะงงแต่ความจริงมันเป็นการฝากจ่ายแบบธนาณัติครับผม เข้าเรื่องเลยคราวนี้
โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของไปรษณีย์ ปากเกร็ด-นนทบุรีบอกว่ามันมีค่าธรรมเนียม 90 บาท ผมจ่ายไป 600 บางครับ 500+90 เป็น 590 ซึ่งผมจะได้ตังทอน 10 บาท พนักงานคนนั้นใส่แว่นดูเหมือนกับอายุราวๆ 25-33 ปีประมาณนั้น เป็นคนเล่นรถจักรยานเพราะเห็นซื้อล้อรถจักรยานมาตั้งไว้ ผมตรวจสอบบิลอ้าวแม่ง คิดค่าใช้จ่ายที่เค้าบอกว่า 90 บาทแต่ความจริงคิดเพียง 84 บาทนี่หว่า ความกากเกิดขึ้นในจิตใจของผมทันที เพราะภาพสุดท้ายก่อนผมจะเดินออกมจากที่นั้นผมเห็นพนักงานคนนั้นเอาเหรียญจำนวนหนึ่งใส่ในเก๊ะของตัวเองแน่นอว่านั้นเป็นเงินของผมนั้นแหละ 6 บาท
แนวคิดของผมคือ ทำไมถึงคิดจะเอาเงินแค่ 6 บาทจากผู้มาใช้บริการแบบนี้ครับ แล้วถ้าวันหนึ่งมีคนมาจ่ายค่าปรับ 100 คนก็จะได้เงินไปกินเล่นเล่น
600 บาทเลยทีเดียว ขอสอบถามไปทางพนักงานไปรษณีย์ ปากเกร็ด-นนทบุรีด้วยนะครับ สุดท้ายนี้ไม่สงสัยเลยว่าทำไมองค์กรนี้ถือยังไม่พัฒนามากนักที่เรายังใช้บริการกันอยู่เพราะการผูกขาดของธุรกิจไปรษณีย์ในประเทศไทยนั้นเองแหละ สุดท้ายจริงๆของให้พนักงานไปรษณีย์ ปากเกร็ด-นนทบุรีท่านนั้นโชคดีหากมีผู้บริหารมาเห็นกระทู้เจ้ากรรมนี้