อ้างอิง:
ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ M150 จริงๆ แล้วปัญหาเรื่อง ฮาร์ดดิสเสีย ฮาร์ดดิสพัง แม่งมันคือปัญหาระดับชาติเลยครับน้องทุเรียน พี่เอ็มเคยเจอปัญหา HDD พัง 1 ครั้ง และ โปรแกรมวินโดว์เสียอีก 1 รอบ ทั้งสองรอบนี่แทบร้องไห้ แต่คนเราก็ไม่เคยหลาบจำครับ ซื้อ EXT HDD มาก็แทบไม่เคยสำรองไฟล์ไว้เป็นระยะๆ คงต้องรอให้มันพังรอบ 3 กันก่อนแล้วค่อย มาร้องไห้อีกที รอบที่แล้วของพี่เอ็ม HDD เข็มอ่านจานมันพัง เลยทำให้ HDD มันเสียไปด้วย เลยส่งเข้าศูนย์ IDR ที่บางนา ตอนนั้นเครียดมาก เพราะถ้าซ่อมได้ก็ต้องเสียค่าซ่อม 5,000 บาท แต่คิดไปคิดมาก็คุ้ม แต่สุดท้ายก็กู้ไม่ได้ โคตรเซ็งสัสเลยครับ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า Ctl+S ช่วยได้ และ การสำรองไฟล์ไว้เสมอช่วยได้ดีที่สุด |
จริงครับพี่เอ็ม แต่ตอนนี้เริ่ม Backup และฝึกนิสัยแล้วครับ คือได้คอมมาใหม่ ก็เซ็ตระบบจัดการไฟล์ในแบบตัวเอง และคอยหมั่ยตรวจดู External สม่ำเสมอ
พี่เอ็มเคยเอาปัญหาระดับชาตินี้ไปทำการ์ตูนหรือยังครับ ถ้ามีรบกวนส่ง Link ให้ทีครับ จะได้ทำเรื่องร้ายๆที่ผ่านมา ให้มันขำขันสักนิด 555+