ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
แบบทดสอบเรื่อง present continuous tense "ชุดสอบสอบไปจะได้จบ"  (อ่าน 79119 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
นายโอมนะจ๊อด
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7052


On Nokia3315 with Firefox+


« เมื่อ: มีนาคม 08, 2011, 01:23 »



แบบทดสอบเรื่อง present continuous tense "ชุดสอบสอบไปจะได้จบ"




หลังจากผ่านการเรียนเรื่อง present continuous tense ปิดท้ายตามธรรมเนียม
ก็ต้องมีแบบบทดสอบกันตามเคย วันนี้พบกับแบบทดสอบเรื่อง present continuous tense
ขอบอกว่าไม่ยากอย่างที่คิดครับ แถมมันยังมาพร้อมกับเฉลยอีกด้วย งานนี้เรียนฟรีแบบไม่ต้องซื้อหนังสื่อ
จะไม่คุ้มได้อย่างไร โดยแบบทดสอบเรื่อง present continuous tense มีทั้งหมด 20 ข้อนะเธอว์



1. She……….reading a book now.
a.   be
b.   is
c.   am
d.   are

2.I……….riding a bicycle at this moment
a.   be
b.   is
c.   am
d.   are

3.We……….playing the guitar at this time.
a.   be
b.   is
c.   am
d.   are

4.They……….singing right now.
a.   be
b.   is
c.   am
d.   are

5.He……….driver a car now.
a.   be
b.   is
c.   am
d.   are

6.You……….drinking orange at this time
a.   be
b.   is
c.   am
d.   are

7.It……….barking at the moment
a.   be
b.   is
c.   am
d.   are

8.David……….(listen) to music now.
a. listen
b. listens
c. is listening
d. are listening

9.Kate……….(eat) some fish at this moment
a. is eating
b. are eating
c. eats
d. eat

10.Adam and Mary ……….(rum) in the garden now.
a. is running
b. runs
c. are running
d. run

11. A : What is she doing right now ?
B : …………………………………………
a.   She is riding a bicycle right now.
b.   She is driving a car right now.
c.   She is sitting right now.
d.   They are driving a car right now.

12. A : what are they doing now ?
……………………………………………
a.   They are running now.
b.   They are having a picnic now.
c.   They are playing football now.
d.   They are walking in the field now

13. A :…………………………………..
B : They are watching a flower now.
a.   What is he doing now ?
b.   What are you doing now ?
c.   What are they doing now ?
d.   What am I doing now ?

14. A : ……………………………….
B : He is playing the piano at the moment
a.   What is she doing at the moment ?
b.   What is he doing at the moment ?
c.   What are they doing at the moment ?
d.   What are you doing at the moment ?

15. A : Are you watching TV now ?
B : ……………………………………
a.   No, we are not
b.   No, we are not watching TV now.
c.   Yes, we are reading books now.
d.   Yes, we are watching TV now.

16. A : Is he brushing his teeth right now ?
B : ………………………………………………..
a.   Yes, he is brushing his teeth right now.
b.   Yes, he is taking a bath right now.
c.   No, he is not brushing his teeth right now.
d.   No, he is not

17. A : Is he driving a car at this time ?
B : …………………………………………
a.   No, he is driving a car at this time.
b.   No, he is not driving a car at this time
c.   Yes, he is fixing a car at this time.
d.   Yes, he is

18. A : Are they running now ?
B : …………………………………
a.   Yes, they are.
b.   Yes, they are running now.
c.   No, they are not running now.
d.   No, they are running now.

19. A : ………………………………..
B : Yes, they are painting the wall right now.
a.   Are they painting the wall right now ?
b.   Are you painting the wall right now ?
c.   Is she painting the wall right  now ?
d.   Is he painting the wall right  now ?

20. A : ………………………………………..
B : Yes, she is feeding the dog now.
a.   Are you feeling the dog now ?
b.   Is it feeling the dog now ?
c.   Is he feeling the dog now ?
d.   Is she feeling the dog now ?


เฉลยแบบทดสอบเรื่องpresent continuous tense
1.b
2.c
3.d
4.d
5.b
6.d
7.b
8.c
9.a
10.c
11.a
12.c
13.c
14.b
15.d
16.a
17.b
18.c
19.a
20.d


เนื้อหาภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ present continuous tense
การใช้ present continuous tense และตัวอย่างประโยค
ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ present continuous tense "ชุดอ่านแล้วผอม"
ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ present continuous tense "ชุดอ่านแล้วพอง"
แบบทดสอบเรื่อง present continuous tense "ชุดสอบสอบไปจะได้จบ"


15 บทความเพื่อการศึกษาที่ดีที่สุด
แบบทดสอบเรื่อง present continuous tense "ชุดสอบสอบไปจะได้จบ"
การใช้ present continuous tense และตัวอย่างประโยค
ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ present continuous tense "ชุดอ่านแล้วผอม"
<แบบทดสอบวิชาวิทยาศาสตร์ ป.5> โครงสร้างและหน้าที่ของดอกไม้
นิทานภาษาอังกฤษแปลไทย เรื่องหมาป่ากับนกกระสา (The Wolf and the Crane)
นิทานภาษาอังกฤษพร้อมรูปภาพประกอบ เรื่องกิ่งไม้หนึ่งกำมือ (The Bundle of sticks)
แบบฝึกหัดภาษาไทยชั้นประถมศึกษาเรื่อง : การยืมคำจากภาษาอื่น
ภาษาอังกฤษประถมศึกษา "หลักโภชนาการ 5 หมู่" อังกฤษ-ไทย
ArtArtกับวิชาศิลปะ เรื่อง "วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้กับงานปั้น"
วิชาสังคมประถมครับผม "ภูมิปัญญาไทยสมัยอยุธยา" เฟส 1
ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ present continuous tense "ชุดอ่านแล้วพอง"
การเติม ing ที่ท้ายคำกริยา---แบบฉบับเทพ
ArtArtกับวิชาศิลปะ เรื่อง "วิธีการและขั้นตอนงานปั้น"
ข้อสอบตลาดปสานสมัยสุโขทัย สังคมศึกษา ป4 แต่ป1-2-3 ก็ทำได้
รู้ไปเล่นๆ "เรื่องหินอัคนีในประเทศไทย"
การเรียนและการศึกษา


Like (+134)     No (-0)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2013, 09:52 โดย RoiGOo »
Tags: tense สอบ แบบทดสอบ present continuous tense สอบ present contin 
CoBoltz (เปลี่ยนอีกและ55)
นักศึกษาวิชาทหาร
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1367


ตอนนี้คนติด คิ้วแหลม PMความคิดเห็นหน่อยครับอันไหน


« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 08, 2011, 01:55 »

ผมตอบตามนี้ครับ

1.b
2.c
3.d
4.d
5.b
6.d
7.b
8.c
9.a
10.c
11.a
12.c
13.c
14.b
15.d
16.a
17.b
18.b
19.a
20.d

ผมผิด1ข้อ คือข้อ18 (ถ้าดูไม่ผิดอ่ะนะ)

แต่ว่า ข้อ18เฉลย C แล้ว B มันไม่ถูกเหรอครับ


18. A : Are they running now ?
B : …………………………………

b.   Yes, they are running now.
c.   No, they are not running now.

มันก็ได้ทั้ง2หนิครับ  (เท่าที่ดู ข้ออื่นๆก็มีถูก2ข้อเยอะนะ แต่ว่าข้ออื่นผมเลือกอันที่มันน่าใช่ อัีนนี้มันก็น่าใช่นะ แต่ทำไมมันผิด  ช่วยมาดูหน่อยครับ =ee)

Like (+13)     No (-0)

นายโอมนะจ๊อด
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7052


On Nokia3315 with Firefox+


« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 08, 2011, 03:30 »

เจ้าของข้อสอบคงจะออกข้อสอบผิดเป็นแน่แท้
ขอเชิญผู้รู้ลงมาอวตารด้วยครับ

Like (+134)     No (-0)

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Sitemap
เว็บหรอยกูดอตคอม เว็บการ์ตูนที่หล่อที่สุดในโลก
การ์ตูน การ์ตูนหรอยกู ชุมชนคนวาดการ์ตูน สังคมคนวาดการ์ตูนออนไลน์