ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
9 ประโยชน์ของเครื่องดื่มโคคาโคล่าที่เหลือเชื่อ!  (อ่าน 2213 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
tomas01234
ลูกเสือสำรอง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« เมื่อ: กันยายน 04, 2010, 10:12 »9 ประโยชน์ของเครื่องดื่มโคคาโคล่าที่เหลือเชื่อ!โค้ก หรือ โคคาโคล่า คือเครื่องหมายการค้าของบริษัทโคคาโคล่า ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ในสหรัฐอเมริกา โค้กเป็นน้ำอัดลมชนิดน้ำโคล่า ที่ได้รับความนิยมในมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ถูกคิดค้นโดยนายจอห์น เพมเบอร์ตัน ทหารในกองทัพสหรัฐอเมริกา ในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 ด้วยส่วนผสมที่เป็นความลับซึ่งมีพนักงานในบริษัทโคคาโคล่าเพียงไม่กี่คนที่ รู้ แต่ที่แน่ๆ ส่วนผสมที่ว่านั้นต้องมีน้ำตาลแน่นอนจนเป็นเหตุทำให้หลายคนเรียกเครื่องดื่ม ว่า เครื่องดื่มเสียสุขภาพ เพราะมันทำให้ฟันผุ ทำให้ปวดท้อง หรือเป็นโรคอ้วน


ใครว่าโค้กนั้นไม่มีประโยชน์ ขอเถียงขอเป็นเอ็นเลย เพราะต่อไปนี้คือ 10 วิธีการใช้โคคาโคล่าให้เป็นประโยชน์ โดยไม่ต้องใช้กินเสมอไป ซึ่งแต่ละวิธีใช้น่าลองเป็นอย่างยิ่ง!!

กำจัดสนิม

โค คาโคล่าเป็นนักปราบสนิมที่ดี เพราะว่า กรดฟอสโฟริกในโค้กเปลี่ยนออกไซด์ของเหล็กให้เป็นฟอสเฟต(สลายอนุภาคสนิท)ซึ่ง ใช้ในการกำจัดสนิมเหล็กได้ หากคุณมีวัตถุขนาดเล็กที่มีสนิมติดก็นำมาแช่น้ำโคคาโคล่าค้างคืนก็ช่วยให้ ขัดสนิมออกง่ายในตอนเช้า

เช็ดกระจก

หาก คุณเป็นคนเรื่องมากในการใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่หลายคนบอกว่ามันมีอันตรายละก็ โคคาโคล่านั้นก็สามารถทำความสะอาดหน้าต่างได้ดีกว่าน้ำยาล้างกระจกบางยี่ห้อ เสียอีก เพราะเครื่องดื่มนี้มีส่วนผสมของกรดซิตริก(กรดมะนาว)ที่มีคุณสมบัติในการ เช็ดกระจกให้สะอาด โยวิธีง่ายๆ แค่เทน้ำโค้กในปริมาณที่พอเหมาะใส่น้ำชุปผ้าหมาดๆ (เพื่อกำจัดคราบเหนียวจากน้ำตาลในเครื่องดื่ม)แล้วทำความสะอาดหน้าต่างซะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถกำจัดล้างไขมันติดกระจกออกได้อย่างง่ายดาย

ปรุงอาหาร

โค คาโคล่านั้นสามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย(หวังว่ามันไม่ทำให้คุณท้องเสียน่ะ) เนื่องด้วยโค้กนั้นมีความเข้มข้นสูง ทำให้เหมาะในการปรุงรสอาหารที่มีรสเข้มข้นได้ เช่น บาร์บีคิว ไก่ตุ๋น แฮมอบ สตูว์ ด้วยรสชาติของน้ำตาลที่เคลือบเงาและรสเปรี้ยวของกรดซิตริก(มะนาว) ส่วนในคลิปที่เอามาคือไก่โคคาโคล่า(Chicken Cola)น่า อร่อยจัง แต่หากคุณอยากทำแบบง่ายกว่านี้สามารถทำโดยใส่โคคาโคล่าลงไปในหม้อแล้วต้มให้ เดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยดำเม็ด เคี้ยวพอเดือดก็ใส่ไก่ลงไป ใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมงเพื่อให้ไก่สุข ผลปรากฏว่าน้ำโคคาโคล่าได้แทรกเข้าไปในเนื้อของไก่น้ำตาลเคลือบผิวมันเงาดูแล้วน่ารับประทานอย่างยิ่ง

ดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ

หาก ห้องน้ำของคุณในบ้านอุดมไปด้วยกลิ่นเหม็นและคุณจำเป็นต้องทำความสะอาดด้วย ถ้ำน้ำและผงซักฟอกจำนวนมากละก็ เราขอแนะนำใช้โคคาโคล่าสักกระป๋องนำมารอดคราบเหม็นๆ ในห้องน้ำออกจากนั้นก็รอสักครู่เพื่อล้างออกเพียงเท่านี้กลิ่นอันสดชื้นที่ ปรารถนาก็กลับมาสู่ห้องน้ำของคุณอีกครั้ง

บรรเทาพิษแมงกะพรุน

ใบ ของต้นโคคาโคล่านั้นมีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวดของพิษแมงกะพรุน ดังนั้นเวลาที่คุณจะไปทะเลกับสาวๆ(หรือตัวคนเดียว) ควรนำโคคาโคล่าติดมือไปด้วย เวลาที่คุณโดนแมงกะพรุนต่อยคุณก็จะได้ใช้โคคาโคล่านำมาราดบริเวณที่โนมัน ต่อย เพียงเท่านี้อาการเจ็บปวดก็ลดลง โดยไม่ต้องใช้ฉี่ในการบรรเทาพิษแมงกะพรุนอีกต่อไป(เป็นความเชื่อว่าหากเล่น น้ำทะเลแล้วไปโดนแมงกะพรุน
ให้รักษาด้วยเอาน้ำฉี่ราด ความเค็มนั้นจะช่วยลดอาการปวดแสบปวดร้อนของพิษแมงกะพรุนซึ่งความจริงแล้วไม่ ใช่เลย เพราะสิ่งที่ดีที่สุดคือของเหลวที่เป็นกรดมากกว่า เช่น น้ำส้มสายชูหรือเบกกิ้งโซดา (ผงฟู)แน่นอนคงไม่มีใครบ้าเอาของสองสิ่งนี้ไปทะเลใช่เปล่าครับ)

ล้างหม้อ

หาก ในหม้อขอคุณเต็มไปด้วยคราบดำ ๆ ที่ยากต่อการทำสะอาดจากการทำอาหารที่เป็นกรดสูงละก็ ลองใช้โคคาโคล่าดูโดยการเทลงไปในหม้อจากนั้นก็นำเตามาไว้ที่ความร้อนต่ำ หลังจากนั้นทิ้งไว้สักชั่วโมงเพื่อล้างหม้อตามปกติ

ซักเสื้อผ้า

คราบ ไขมันบนเสื้อผ้าเป็นคราบที่ขึ้นชื่อมากในความยากของการซักเสื้อผ้า ยิ่งหากคราบนี้เกาะในเสื้อราคาแพงของคุณละก็เป็นต้องคิดหนักในการซัก ดังนั้นทางออกที่ดีคือการใช้โคล่าแช่ในเสื้อผ้าดูมันมีคุณสมบัติในการทำลาย คราบไขมันบนผ้าจากนั้นก็เอาผ้ามาซักด้วยผงซักฟอกตามปกติ นอกจากนี้โคคาโคล่ายังมีประสิทธิภาพในการล้างคราบเลือดและการดับกลิ่นเหม็น ของเสื้อผ้าด้วย

กำจัดแมลง

ความ จริงรายการนี้สามารถใช้เบียร์ทำ แต่โคคาโคล่าก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน โดยการเอาโคคาโคล่าใส่ในจานตื้นๆ แล้วมาวางไว้ที่สวนใกล้จุดที่เกิดปัญหาเรื่องแมลงทำลายพืชอันแสนรักของคุณ เพียงเท่านี้ ตัวบุ้ง, หอยทาก และแมลงอื่นๆ จะไม่ออกมาให้เห็นอีกเลย เพราะพวกมันจะมาอยู่เครื่องดื่มของเราที่มีรสชาติอร่อยกว่าพืชที่มันกิน ประจำเสียอีก ซึ่งมันเป็นวิธีการที่ดีที่ช่วยประหยัดเงินจำนวนมหาศาลในการซื้อสารกำจัด ศัตรูพืชได้ นอกจากนี้คุณสามารถเทโคคาโคล่าที่เหลือลงบนพืชที่ชอบดินเป็นกรด เช่น azaleasและ gardenias จะทำให้พืชชนิดนั้นเติบโตเร็วดีขึ้น

รักษาโรค

โคคาโคล่ามีประโยชน์ในการรักษาหลายโรค ส่วนใหญ่มักเป็นโรคที่เกี่ยวกับท้องเสีย คุณเคยเห็นหนังฝรั่งหรือเปล่า? เวลา ที่ลูกของฝรั่งปวดท้องตอนกลางคืนพ่อแม่มักเอาโค้กมาให้ลูกกินแทนที่จะเป็นยา แก้ปวด เพียงจิบแก้วโคคาโคล่าอย่างเงียบๆ เพียงเท่านี้มันจะช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ นอกจากนี้มันยังสามารถรักษาคนเป็นทุกข์ทรมานจากโรคอุจจาระร่วมหรือเจ็บคอได้ อีก

เนื้อหาจาก แปล(โม้)โดยCammy
http://listverse.com/2010/07/03/top-10-unusual-uses-for-coca-cola/

credit : www.kidmaioak.com


Like (+0)     No (-0)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 12, 2013, 10:29 โดย นายโอมนะจ๊อด »
Tags:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Sitemap
เว็บหรอยกูดอตคอม เว็บการ์ตูนที่หล่อที่สุดในโลก
การ์ตูน การ์ตูนหรอยกู ชุมชนคนวาดการ์ตูน สังคมคนวาดการ์ตูนออนไลน์