ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
พูนลาภ อุทัยเลิศอรุณ นักแปลหนังสือจิตวิทยาที่ดีที่สุดในประเทศ  (อ่าน 1371 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
NemoBoy
ลูกเสือสำรอง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 319« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2013, 12:52 »พูนลาภ อุทัยเลิศอรุณ นักแปลหนังสือจิตวิทยาที่ดีที่สุดในประเทศ

ผมชอบอ่านหนังสือจิตวิทยาเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ช่วงหลังได้เข้ามาอ่านหนังสือจิตวิทยาของ WeLearn บ่อยขึ้น จนได้เจอกับคนแปลชื่อ พูนลาภ อุทัยเลิศอรุณ ยอมรับเลยว่า ทุกเล่มที่เขาแปลนั้น มีความสนุกเร้าใจมากเลยทีเดียว เข้ามาค้นหาหน้าตาบนอินเตอร์เน็ตก็หาไม่เจอเลยครับ ไม่รู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ขอบคุณ คุณ พูนลาภ อุทัยเลิศอรุณ มากครับที่แปลหนังสือ ดีๆ ได้ สนุกหลายเล่มเลย


Like (+4)     No (-0)

Tags:
NemoBoy
ลูกเสือสำรอง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 319« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2013, 12:54 »พึ่งมาค้นเจอตอนหลัง ว่าน้าพูลลาภเเป็นผู้บริหารของ WeLearn แบบนี้สิ เข้าใจนักอ่านตัวจริง5555555 ขอบคุณมากครับ


อ้างถึง
พูนลาภ  อุทัยเลิศอรุณ  ผู้บริหารสำนักพิมพ์วีเลิร์นและหนึ่งในผู้แปล  สัมฤทธิ์พิศวง  ได้เล่าถึงเหตุผลในการหยิบเรื่อง  Outliers  มาแปลร่วมกับคณะว่า ชอบการเล่าเรื่องของผู้เขียน  อ่านแล้วได้มุมมองที่แปลกใหม่  ด้วยวิธีการเขียนที่เขาหยิบเรื่องหนึ่งขึ้นมา  แล้วไปผูกกับเรื่องเล่า  เรื่องที่คนมองข้ามไป  แล้วมาสรุปตอนท้ายด้วยหลักฐานที่หนักแน่นมาก  จนเราสามารถเชื่อตามไปได้  หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือฮาวทู  แต่เป็นหนังสือสารคดีที่เขียนได้อย่างชวนอ่าน

เนื้อหาและตรรกะต่างๆ  ที่มัลคอล์ม แกลดเวลล์  ยกมาเป็นตัวอย่างประกอบ  ทำให้ผู้อ่านย่อมรู้สึกอยากพิสูจน์ด้วยตัวเองว่า  มันจะสัมฤทธิ์จริงอย่างที่เขากล่าวอ้างไว้หรือไม่  โดยสิ่งที่ท้าทายและนักอ่านทุกคนสามารถลงมือทำได้เลย เพื่อพิสูจน์ความสัมฤทธิ์คือ  กฎ 10,000  ชั่วโมง  เพราะนี่คือการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง  ด้วยการฝึกหัดอย่างหนักหน่วงเพื่อสัมฤทธิ์ในสิ่งที่รัก

Like (+4)     No (-0)

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Sitemap
เว็บหรอยกูดอตคอม เว็บการ์ตูนที่หล่อที่สุดในโลก
การ์ตูน การ์ตูนหรอยกู ชุมชนคนวาดการ์ตูน สังคมคนวาดการ์ตูนออนไลน์