ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
การ์ตูนจอมโจรอัจฉริยะ (Kaito KID)ประวัติข้อมูลเรื่องย่อตัวละคร อ่านออนไลน์ที่นี่  (อ่าน 1173 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
RoiGOo News
ลูกเสือสามัญ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 719« เมื่อ: กันยายน 07, 2013, 03:23 »การ์ตูนจอมโจรอัจฉริยะ (Kaito KID)ประวัติข้อมูลเรื่องย่อตัวละคร อ่านออนไลน์ที่นี่


จอมโจรอัจฉริยะ (ญี่ปุ่น: まじっく快斗 Majikku Kaito ?) (อังกฤษ: Magic Kaito หรือ Kaito KID) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแต่งโดย โกโช อาโอยาม่า จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์โชงะกุกัง (ญี่ปุ่น) และ วิบูลย์กิจ (ไทย) เรื่องราวของ คุโรบะ ไคโตะ เด็กม.ปลาย สานต่อความฝันของพ่อด้วยการปลอมตัวเป็นจอมโจรคิด ผู้มีบทบาทในการรักษาความยุติธรรมและความสงบสุข แล้วคุณจะต้องหลงใหลไปกับฝีมือที่ยอดเยี่ยมของไคโตะ
ปัจจุบัน จอมโจรอัจฉริยะ ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่ม โดยตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2531 2 เล่ม แล้วจึงตีพิมพ์อีกครั้งในปี พ.ศ. 2537 อีก 1 เล่ม ต่อมาในปี พ.ศ. 2550 จึงตีพิมพ์เล่มที่ 4 ส่วนในประเทศไทย เล่ม 4 ออกวางแผงเมื่อเดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2551


เนื้อเรื่องหลัก
จอมโจรคิด เป็นเรื่องราวของคุโรบะ ไคโตะ ตัวละครเอกของเรื่อง ไคโตะเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่มีฝีมือในการเล่นมายากล ซึ่งได้รับการฝึกสอนจากคุโรบะ โทอิจิ ผู้เป็นพ่อ ไคโตะมีเพื่อนสนิทในวัยเด็กคือ นาคาโมริ อาโอโกะ ต่อมาพ่อของไคโตะ ถูกฆ่าตาย วันหนึ่งไคโตะได้ไปค้นพบห้องลับของพ่อ โดยตอนนั้นเขาไปจับรูปของพ่อแล้วรูปก็พลิกกลับหลัง ทำให้เขาได้พบห้องลับ และเมื่อเข้าไปก็เจอหมวกทรงสูงสีขาว สูทขาว ผ้าคลุม แว่นตาขาเดียว จึงรู้ว่าพ่อของตนเป็นจอมโจรคิด และเมื่อรู้ว่าพ่อถูกฆ่าตาย ไคโตะจึงกลายเป็นจอมโจรคิด เพื่อออกติดตามค้นหาศัตรูที่ฆ่าพ่อของตนเอง (ก่อนที่ไคโตะจะรู้ความจริง จิอิ โคโนะสึเกะได้เป็นจอมโจรคิดชั่วคราว เพื่อตามหาคนที่ฆ่าโทอิจิ) ไคโตะ ถูกนาคาโมริ กินโซ พ่อของอาโอโกะ เป็นคู่ปรับในการออกตามล่าจอมโจรคิด ทำให้เกิดเรื่งราววุ่นวายเสมอ ๆ

ตัวละคร
 • คุโรบะ ไคโตะ (黒羽 快斗) หรือ จอมโจรคิด (怪盗キッド)
  ตัวละครเอกของเรื่อง ฝีมือการเล่นมายากลของเขาจัดอยู่ในระดับมืออาชีพ ไคโตะมีพ่อชื่อ คุโรบะ โทอิจิ ซึ่งเป็นนักมายากล/จอมโจรคิด วันหนึ่งพ่อของเขาถูกฆ่าตาย 8 ปีต่อมา ไคโตะเลยมาเป็นจอมโจรคิด เพื่อหาคนที่ฆ่าพ่อตัวเอง ไคโตะเป็นศัตรูตัวฉกาจของ คุโด้ ชินอิจิ ตัวลำดับต้นๆในเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน หน้าตาของทั้งสองเหมือนกันมาก จนบางครั้ง รันยังคิดว่าจอมโจรคิด คือ ชินอิจิ
  นาคาโมริ อาโอโกะ (中森 青子)
  ลูกสาวคนเดียวของ สารวัตรนาคาโมริ กินโซ เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของคุโรบะ ไคโตะ และยังเป็นคนรักของคุโรบะ ไคโตะหรือจอมโจรคิดอีกด้วย แต่เธอไม่รู้ว่าความจริง จอมโจรคิดกับคุโรบะ ไคโตะเป็นคน ๆ เดียวกัน หน้าตาก็จะคล้ายๆกันกับรัน เหมือนที่ คุโด้ ชินอิจิหน้าคล้ายๆกับคุโรบะ ไคโตะ
  นาคาโมริ กินโซ (中森 銀三)
  พ่อของนาคาโมริ อาโอโกะ ซึ่งมีหน้าที่ในการตามจับจอมโจรคิดแต่ก็ยังจับไม่ได้สักที สารวัตรนาคาโมริ กินโซ เคยเป็นเพื่อนของ คุโรบะ โทอิจิ แต่ไม่เคยรู้มาว่าโทอิจิ คือจอมโจรคิด (แต่ก็เคยสงสัยไคโตะอยู่เหมือนกัน เพราะเห็นหน้าตาของจอมโจรคิดเหมือนไคโตะแต่ไคโตะก็เอาตัวรอดได้)
  ฮาคุบะ ซางุรุ (白馬探)
  ลูกชายของท่านรองฯกองสืบสวน ฮาคุบะ ซางุรุเป็นนักสืบจากลอนดอนที่พยายามจะจับคิดให้ได้เพราะ "มันคือหนึ่งเดียวที่ทำให้สมองผมแทบคลุ้มคลั่ง" เขาชอบบอกเวลาเป็นนาฬิกานาทีและวินาทีเสมอ มีสัตว์เลี้ยงคู่ใจเป็นเหยี่ยวชื่อวัตสัน เป็นนักเรียนโรงเรียนเดียวกับคุโรบะ ไคโตะและเขาก็เป็นอีกคนที่แน่ใจว่าไคโตะก็คือคิดนั่นเอง แต่ถึงยังงั้นก็ตามจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน เพราะทุกครั้งที่หลักฐานมัดตัวแน่นหนาก็เกิดหลุดไปจนได้ด้วยความช่วยเหลือของ อาคาโกะ บางครั้งเขาก็ได้รับเชิญไปในเรื่องโคนันบางครั้งบางคราว (ในตอนที่ 219 รวมพลยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ปะทะ จอมโจรคิด ในส่วนของคดีที่คฤหาสน์สนธยา และตอนที่ 479 3 วันกับฮัตโตริ เฮย์จิ)
  โคอิสึมิ อาคาโกะ (小泉 紅子)
  แม่มดใช้เวทมนตร์ได้ตามเนื้อเรื่องแล้ว ชายที่พบเธอจะหลงเสน่ห์กันหมดแต่ก็มีจอมโจรคิดนี่แหละที่ไม่สนใจเธอเลยและนั่นก็เป็นที่มาที่ทำให้เธอแน่ใจว่าคุโรบะ ไคโตะ ก็คือจอมโจรคิดและก็พยายามที่จะให้มาสยบอยู่แทบเท้าเธอเสมออาคาโกะก็เคยช่วยไคโตะในคราบของจอมโจรคิดนั่นก็น่าจะเป็นเพราะเธอเริ่มมีใจให้เขาซะแล้วมั้ง
  คุโรบะ โทอิจิ (黒羽 盗一)
  พ่อของไคโตะเป็นจอมโจรคิดคนแรก
  ปู่จิอิ (จิอิ โคโนะสึเกะ)
  เป็นผู้ช่วยของคุโรบะ โทอิจิ และตอนนี้ เขาก็ได้ช่วยเหลือคุโรบะ ไคโตะในการทำงาน(ตอนเป็นจอมโจรคิด)


Like (+0)     No (-0)

Tags:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Sitemap
เว็บหรอยกูดอตคอม เว็บการ์ตูนที่หล่อที่สุดในโลก
การ์ตูน การ์ตูนหรอยกู ชุมชนคนวาดการ์ตูน สังคมคนวาดการ์ตูนออนไลน์