ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
กินหนมกัน ^^  (อ่าน 3533 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
solitudekan
ลูกเสือสำรอง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 192


« เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2011, 04:43 »



กินหนมกัน ^^



นั่งพิมพ์เอนทรี่+จัดหน้ากระดาษ อัพรูปมาเป็นชั่วโมง ดันเซฟไม่ติด หาย พิมพ์ใหม่ หงุดหงิด เครียด(_ _ ")

เฮ้อ ทำไมภาษาไทยมันต้องคลิกยากคลิกเย็นยังงี้ Google Chrome จะรีบไปไหน!?! T.T







วันนี้เปลี่ยนเรื่องมาของกินบ้างดีกกว่าค่ะ นี่เลย ทาดา~~ บลูเบอร์รี่ชีสพาย~






ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อร่อยและอุดมด้วยไขมันดีแท้ ฮ่ะๆ =kk

ว่าแล้วก็ไปดูขั้นตอนเลยดีกว่า
.......................................







ก่อนอื่นมาดูที่วัตถุดิบนะคะ ง่ายมากๆ มีไข่ไก่2ฟอง ครีมชีส2ก้อน ใครใช้เป็นกระป๋องกระปุกก็ว่าไป  
น้ำตาล1 1/2 ถ้วยตวง กลิ่นวนิลา2-3หยด บลูเบอรรี่กระป๋อง และครัสสำเร็จรูป
(ถึงได้บอกได้บอกไงว่าง่าย เพราะครัสกับท็อปปิ้งมีแล้ว ทำแค่ชีสเอ๊ง 555)
........................







อย่างแรกก็เอาครีมชีส (ถ้ายังไม่นิ่มต้องวางทิ้งไว้ให้นิ่มก่อนนะคะ เอาเข้าเวฟซัก5วิก็ได้)
+น้ำตาล+กลิ่นวนิลา เหยาะลงไปสองสามหยด
 ตีให้เข้ากันก่อนค่ะ ระหว่างนั้นก็เปิดเตาอบรอไว้ 350 องศา
...................................










ตีไปเรื่อยๆ ชิวๆ ไม่รีบ
....................................









ตีไปๆ จนได้หน้าตาประมาณนี้

..........................................









ก็ เต๊าะไข่ใส่ลงปายยย~ ชิวเหลือเกิ๊นนน - -"

....................................................




ตีต่อ จนมันเหลวๆเนียนๆคล้ายๆโยเกิร์ตเป็นอันใช้ได้ เทใส่ครัสโลด!

............................






ปาดให้เรียบพอเป็นพิธี เอาใส่เตาอบเลยค่ะ
.......................................






อบนาน40นาที ระหว่างนั้น มันจะพองจะฟูก็ ช่างหัวมันอย่าได้แคร์สื่อ
  
.............................








พอครบ40นาทีก็เอาออกจาากเตา
 มันอาจจะหน้าแตกบ้างไม่สวยบ้างงก็ช่างค่ะ อร่อยอย่างเดียวพอ 555
 
 ..............................






ทิ้งไว้จนเย็นแล้วมันจะยุบตัวเอง ใครจะขีโกงเอาเข้าตู้เย็นก็ได้นะ
ระหว่างนั้นแอบหยิบชิมไปจิ๊ดนึง มันจ๊ออดดดมาก

.................................






พอแน่ใจว่ามันเย็นจนเเนื้อชีสเซ็ทตัวแล้ว มันก็จะยุบลง กลายเป็นอย่างงี้

...........................................






และแล้วก็มาถึงคิวพระเอก  บลูเบอร์รี่กระป๋องค่ะ

.................................





ตักราดเลยค่ะ ชอบแค่ไหนใส่แค่นั้น จะเท จะปาดได้หมด  
หลังจากนั้นเอาไปแช่เย็นเพือให้มันเซ็ตตัวดี
เวลาจะกินก็กินแบบเย็นจัดๆเลยค่ะ

...................................................




แช่เย็นไว้คืนนึง มากินตอนเช้า มันอร่อยมากกก
อร่อยแบบมีรสหวานอมเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่ หอมมันจากครีมชีส กรอบๆจากครัส
สรุปว่ามันอร่อยอ่ะ    อ้วนด้วย5555
..................................................




จบ แบบดุ้นๆ. ฮ่า!



























แถม....




เห็นว่าแถวสยามฮิตกันนักหนา เราว่าไม่อร่อยง่ะ หวานเกิน แต่กล่องสวย 


Like (+22)     No (-0)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 12, 2013, 10:40 โดย นายโอมนะจ๊อด »
Tags:
メロン-チャン
พลทหารแบกปืน
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2736


เรื่อยเปื่อย = 3 = ~~


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2011, 04:54 »

ชอบมากมายก่ายกอง พายบลูเบอรี่ ยิ่งทำเองยิ่งอร่อยสุดๆเลยค่ะ
 =ff

Like (+174)     No (-0)

solitudekan
ลูกเสือสำรอง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 192


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2011, 05:07 »

มีคนทวงเลยต้องรีบเอามาลง - -'
มันอร่อยจริงๆค่ะ >_<

Like (+22)     No (-0)

CoBoltz (เปลี่ยนอีกและ55)
นักศึกษาวิชาทหาร
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1367


ตอนนี้คนติด คิ้วแหลม PMความคิดเห็นหน่อยครับอันไหน


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2011, 08:38 »

เมื่อวาน ไปพารากอน ไปดูลัดดาแลนด์ คริสปี้ครีม ตูไม่หา ตูไปเดินหาDailyQueen อยู่ใกล้แค่นี้แท้ๆ แต่ดันไปเดินหารอบนอก แล้งค่อยหาข้างใน =love2= (จะอาวว Blizzard Orieo =jing=)

Like (+13)     No (-0)

สตอดอง
นักศึกษาวิชาทหาร
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1501


ฮู่วววว


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 09:39 »

ว้าวน่ากิน ใว้มีโอกาสจะลองทำบ้าง =gg

Like (+43)     No (-0)

SaltMango
นักศึกษาวิชาทหาร
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1210


Keep Drawing~


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 12:03 »

เคยทำแต่แบบไม่มีเตาอบนะ
ใช้แครกเกอร์ของ ritz มาบดๆ กับเนย แล้วมาอัดใส่ถาดเป็นใช้ได้
ส่วนครีมชีส ถ้าใครไม่มีเตาอบ พี่ว่าลองไม่ใส่ไข่  ตีชีสผสมกับโยเกริต น้ำมะนาวนิดหน่อย กับนมข้น เนยอีกจิ๊ด
แล้วก็เอาไปแช่เย็น ก็พอใช้ได้เหมือนกัน
อร่อยดี อ้วนจริงจริง ฮ่าๆๆ

ถ่ายรุปออกมาสวยจ้า ชีสแบบที่เอาไปอบก็น่ากินอ่ะ  Sad

Like (+98)     No (-0)

Esc.กัลป์
ลูกเสือสำรอง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 122


หรอยสกอร์ไม่สำคัญ..สิ่งสำคัญตรงความหล่อ!!


« ตอบ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 12:06 »

อยากกินคริสปี่ครีม อะหยอยยย  Cool

Like (+27)     No (-0)

Sosmander
ลูกเสือสำรอง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 446


อยากที่จะเลิกเล่นเกมซักที - -


« ตอบ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 12:27 »

น่ากินมากเลยครับ อยากทำเองมั่งแต่อุปกรณ์ไม่มี
ปล.ถ้ากินไปแล้วจะเกิดรีแอ็คชั่นหรือป่าวเนี่ย (ท่าทางอร่อยมาก) Cheesy

Like (+12)     No (-0)

หัวหน้าขบวนการควายไทย
นักศึกษาวิชาทหาร
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1491


มะ เอี๊ยวววว ควายไทยแปลงร่างเป็นแมวอ้วนชั่วคราวฮะ


« ตอบ #8 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 01:27 »

เฮือก  อ๊าย

เห็นกี่ทีๆๆๆๆ ก็หิว แต่ทำไม่เป็น ฮือๆ =gun=


Like (+41)     No (-0)

LoveLy-MUKU
ลูกเสือสามัญ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 725


ไม่ใช่ MUKUMIKO


« ตอบ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 01:47 »

 =gun= น่ากินสุดๆ....

Like (+35)     No (-0)

evilchain111
ลูกเสือสามัญ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 800


กูร๊อค!!!!!!!!! \m/


« ตอบ #10 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 02:31 »

นึกถึงสมัยสอบเลย ผมสอบวิชาขนมอบ ทำบูลเบอรี่ชีสพายนี่เเหละ แต่ของผมทำแบบแช่เย็น คิดถึง อยากกลับไปเรียนใหม่ หิวด้วย T^T

Like (+44)     No (-0)

นายเฟรนด์หล่อลากดิน
พลทหารแบกปืน
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2135



« ตอบ #11 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2011, 03:45 »

น้องไข่นี่ เด็ดจริงๆ ทำเอาน้ำลายไหล

Like (+116)     No (-0)

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Sitemap
เว็บหรอยกูดอตคอม เว็บการ์ตูนที่หล่อที่สุดในโลก
การ์ตูน การ์ตูนหรอยกู ชุมชนคนวาดการ์ตูน สังคมคนวาดการ์ตูนออนไลน์