เว็บการ์ตูนหรอยกู

อารยธรรมหรอยกูโบราณ => กีฬานะเนี้ย => ข้อความที่เริ่มโดย: คนไทยใจกล้า ที่ กรกฎาคม 18, 2013, 11:53หัวข้อ: วินนี่ วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือทีมชาติไทย ลาเมืองไทยแล้ว(+ประวัติของเขา)
เริ่มหัวข้อโดย: คนไทยใจกล้า ที่ กรกฎาคม 18, 2013, 11:53

วินนี่ วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือทีมชาติไทย ลาเมืองไทยแล้ว(+ประวัติของเขา)

วินนี่ วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือทีมชาติไทย ชาวเยอรมัน ซึ่งปัจจุบันคุมทีม กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เขียนข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตัวเอง โดยระบุว่า การทำงานของตนในประเทศไทย ได้สิ้นสุดลงแล้ว

โดยข้อความระบุว่า หลังจาก 9 สัปดาห์ กับเมืองทองที่ผ่านมา การผจญภัยของผมในประเทศไทยก็ถึงคราวสิ้นสุดลงเสียที เหมือนกับที่ผมเคยพูดไปก่อนที่ผมจะมาอยู่กับ เมืองทอง ไม่ว่าจะในฐานะเพื่อน หรือเพื่อช่วยให้พวกเขากลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง และภารกิจเหล่านั้นเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อย ใครได้ดูเกมล่าสุด น่าจะเห็นได้ว่าทีมเต็มไปด้วยความมั่นใจ เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ และแข็งแกร่งพอที่จะประสบความสำเร็จ ซึ่งผมคาดว่า มันจะเกิดขึ้นมากมายในอนาคตข้างหน้า”

ไม่ว่าจะเกิดปัญหาหรือช่วงเวลา ที่น่ารำคาญยังไง ผมรักช่วงเวลาในประเทศไทยของผม เพราะคนไทยทุกคนน่ารักและมีความยุติธรรม สนับสนุนทีมเต็มที่ และเป็นเพื่อนที่ดี ทุกคนทำให้ช่วงเวลาของผมในประเทศไทยเป็นช่วงเวลาที่ดี ตอนนี้มีอีกหนึ่งงานที่ดีสำหรับผมเข้ามา ผมจะไปเป็นโค้ชให้ทีมชาติจาเมก้า เรายังมีโอกาสเล็กๆ กับโอกาสในการผ่านไปเล่นในรอบสุดท้ายของ ฟุตบอลโลก ที่ บราซิล และมันอาจคงจะยอดเยี่ยมกว่านี้ หากคุณยังสนับสนุนเราตลอดเวลา ไทยแลนด์ สู้ สู้!”

สำหรับวินฟรีด เชเฟอร์ นั้น เข้ามารับงานคุมทีมชาติไทย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2011 พร้อมเซ็นสัญญาคุมทีม 3 ปี ก่อนจะตกลงยกเลิกสัญญาระหว่างตัวเองและ “สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย” เมื่อมิถุนายน ปี 2013 ก่อนจะมาคุมทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมเซ็นสัญญา 6 เดือน แต่คุมทีมได้เพียง 9 สัปดาห์เท่านั้น ก็ประกาศลาออกในที่สุด

http://www.youtube.com/watch?v=zM6hcvjCnQY

ประวัติวินนี่ วินฟรีด เชเฟอร์
วินฟรีด "วินนี" เชเฟอร์ (เยอรมัน: Winfried "Winnie" Schäfer) เกิดวันที่ 10 มกราคม ค.ศ. 1950 ในเมืองมาเยน เป็นโค้ชฟุตบอลชาวเยอรมัน และอดีตนักกีฬาฟุตบอล ปัจจุบันเป็นผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เชเฟอร์ ได้คุมทีมคาร์ลสรูห์เข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า คัพ ในปี 1993-94 และได้นำทีมชาติแคเมอรูนเป็นแชมป์แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพในปี 2002 จากนั้นในปี 2006 ได้พาทีมอัล-อาห์ลีเป็นแชมป์ลีกของประเทศยูเออี ในปี 2007-2009 คุมทีมอัล-ไอน์ ได้แชมป์เอมิเรตส์ คัพ และ เพรสซิเดนท์ คัพ ในปีเดียวกันและเชเฟอร์หมดสัญญากับทีมดังกล่าวเมื่อ 18 มกราคม 2011  และหลังจากนั้น ในเดือนมิถุนายน เชเฟอร์ได้เซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทยเป็นเวลา 3 ปี